Cá rán sốt cà chua
Cá rán sốt cà chua là món ăn cực kỳ thơm ngon với vị ngọt của cá là món ưa thích của nhiều người . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món cá rán sốt cà chua ngon chuẩn đúng điệu .
Nguyên liệu làm món cá rán sốt cà chua
Cá chép (trôi, thu, chim, quả, mồ…) 600g
Cà chua 200 g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, tiêu, bột đao.
Hành tươi, rau mùi vừa đủ.
Quy trình chế biến.
Cá đánh sạch vẩy, bỏ mang, nội tạng, rửa sạch. Nếu nhỏ (loại 0,5kg/con) để nguyên con giữ lại toàn bộ vây, cạo sạch khía chéo. Nếu to thì thái miếng to bản đều nhau, ướp tiêu, muối, nước mắm.
Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ. Hành rửa sạch củ băm nhỏ; dọc thái khúc. Đun mỡ nóng già cho cá vào rán vàng đều vớt ra bày vào đĩa.
Phi thơm hành củ, cho cà chua vào xào, rim mắm, muối, ít nước, xuống chút bột đao, cho mì chính, hành lá, hạt tiêu, dội lên cá, rắc hạt tiêu, rau mùi. Cho ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan
Cá rán vàng đều, không nát; sốt màu đỏ hồng, sánh, bóng và trong, không vữa.
Thơm cá rán, vị ngon, sốt hơi chua, thịt cá ngọt.